Trang Chủ » Dịch Vụ » Thiết kế Blogspot đẹp, chuyên nghiệp

Thiết kế Blogspot đẹp, chuyên nghiệp

Blogspot là gì?

Blogspot hay còn được gọi là blogger được phát triển bởi Pyra Labs và được gã khổng lồ Google mua lại vào năm 2003. Tất cả blogspot đều có tên miền mặc định là một subdomain của tên miền blogspot.com (ví dụ: lamwebtainha.blogspot.com).

Blogspot dùng để làm gì?

Mục đích chính ban đầu của Blogspot là để mọi người viết blog chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức. Nhưng hiện nay Blogspot cho phép bạn làm nhiều hơn thế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng blogspot như một website thực sự chuyên nghiệp. Nếu khách hàng của bạn không phải là một người có kinh nghiệm nhiều về website hay blog sẽ không thể phân biệt được đâu là blog và đâu là website. Để minh chứng cho điều đó bạn có thể tham khảo các mẫu blogspot trong kho giao diện của Làm Web Tại Nhà và đừng quên liên hệ với chúng tôi để sở hữu ngay một blog chuyên nghiệp với chi phí chỉ từ 500.000đ. Thậm chí, bạn có thể tạo một trang blog bán hàng chuyên nghiệp như những website khác.

KHO GIAO DIỆN BLOGSPOT

Ưu nhược điểm của Blogspot

Ưu điểm:

  • Bảo mật cao: Blog của bạn được quản lý bởi Google nên việc tấn công, phá hoại nội dung trên blog của bạn là điều cực kỳ khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc người khác phá hoại nội dung mà bạn đăng tải blogs.
  • Không tốn chi phí mua và duy trì hosting: Sử dụng blogspot làm website cá nhân bạn sẽ không phải lo lắng khoản phí kha khá hàng năm để lưu trữ dữ liệu của mình. Dữ liệu của bạn được lưu trữ ổn định trên máy chủ của Google cho tới khi Google phá sản thì thôi.
  • Có nhiều giao diện đẹp, chức năng phong phú với chi phí cực rẻ cho bạn lựa chọn. Với chi phí chỉ 200.000 vnđ bạn có thể sử hữu một blogspot chuyên nghiệp đầy đủ các tính năng cơ bản của một website tin tức,  giới thiệu dịch vụ, bán sản phẩm (có chức năng giỏ hàng),…

Nhược điểm:

  • Khó chỉnh sửa và can thiệp vào mã nguồn: Việc thêm mới hay chỉnh sửa một chức năng nào đó trên Blogspot là tương đối khó khăn. Bạn sẽ phải lựa cơm gắp mắp cho những quyết định sửa chữa, nâng cấp của mình làm sao cho vừa ý mình nhưng trong phạm vi cho phép của Google.
  • Đường dẫn URL không được đẹp lắm: Đường dẫn mặc định của các bài viết bạn đăng lên Blogspot đều có dạng http://domain.com/năm/tháng/tên-bài-viết.html. Ví dụ: https://lamwebtainha.blogspot.com/2016/07/lam-website-tai-nha-chuyen-nghiep.html. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thiết kế website tự code bạn hoàn toàn có thể yêu cầu các lập trình viên thay đổi đường dẫn này theo ý bạn. Chẳng hạn như: https://www.lamwebtainha.com/tên-danh-mục/tên-bài-viết.html. Ví dụ: https://www.lamwebtainha.com/dich-vu/thiet-ke-website-tai-nha-chuyen-nghiep.html
  • Bị một số nhà mạng chặn: Do có một lượng lớn cá nhân, tổ chức sử dụng blogspot như một công cụ để đăng tải các nội dung vi phạm, spam,… nên một số nhà mạng ở Việt Nam đã chặn người dùng được phép truy cập các trang blog. Bạn sẽ mất một số lượng khách nhất định vì sự cố không đáng có này.

Có thể sử dụng tên miền riêng cho Blogspot không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một tên miền riêng cho blogspot của mình. Với các blogspot có sử dụng tên miền riêng sẽ được khách hàng cũng như Google đánh giá cao hơn, tin tưởng hơn so với việc bạn sử dụng tên miền mặc định mà Blgospot cấp cho bạn. Nếu bạn chưa có tên miền riêng bạn có thể kiểm tra và đăng ký tên miền ngay tại Làm Web Tại Nhà với chi phí luôn cực kỳ ưu đãi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *