Trang Chủ » Quản trị WordPress » Gravatar là gì?

Gravatar là gì?

Gravatar là chữ viết tắt của Globally Recognized Avatar – Hình đại diện được nhận dạng toàn cầu.

Đây là một hình đại diện có kích cớ 80×80, nó xuất hiện bên cạnh tên của bạn và có thể được hiển thị ở bất cứ đâu, chỉ cần bạn điền email của bạn là hình đại diện của bạn sẽ được hiển thị.

Gravatar đã được Automatic, ông chủ sở hữu của WordPress và Akismet, mua lại. Hiện nay, Gravatar đã được nâng cấp cả về thuật toán và hệ thống, và nó chạy nhanh hơn xưa rất nhiều.

Gravatar dùng để làm gì?

Gravatar dùng để hiển thị Avatar của bạn trên blog của bạn hoặc các blog mà các bạn đã ghé thăm và viết comment trên đó. Khi các viết comment trên các blog khác, thường thì các blog đó yêu cầu bạn phải nhập địa chỉ email, và cũng chỉ cần có vậy, khi nhập xong địa chỉ email thì Avatar sẽ hiển thị ngay cạnh tên của bạn. Một email duy nhất sẽ chỉ cho hiển thị một Gravatar duy nhất.

Gravatar có thể hiển thị trên các blog của WordPress, TextPattern, MovablePad, Expression Engine, Nucleus, Blojsom, Blogger, Live Journal.

Đặc biệt các website được thiết kế bằng WordPress như website của Làm Web Tại Nhà và các website trong kho giao diện được phát triển bởi Làm Web Tại Nhà thì Gravatar hỗ trợ rất tốt.

Cách đăng ký Gravatar?

Bạn có muốn có hình Gravatar hiển thị trên website LamWebTaiNha.com cũng như trên các blog khác không?

Trước tiên, bạn phải đăng ký một account ở Gravatar. Đơn giản lắm, họ chỉ yêu cầu ở bạn một email thôi. Sau khi đăng ký xong, bạn có thể upload hình ảnh từ máy tính lên hoặc URL của file ảnh mà bạn đã upload trước đây hoặc bất kỳ một file ảnh nào đó. Sau khi xong bước này thì bạn có thể thoải mái tung tăng dùng email của mình để hiển thị Gravatar trên website Làm Web Tại Nhà cũng như các website khác được làm bằng WordPress. Hãy viết ngay một bình luận trên website Làm Web Tại Nhà để kiểm tra thử nhé.

Cài đặt Gravatar?

Theo mặc định thì các Blog platform (kể cả WordPress) cũng không tự nhiên hiển thị được Gravatar. Muốn cho Gravatar của người viết comment hiển thị trên blog của mình thì bạn phải có plugin và phải điều chỉnh một số thứ trên blog của bạn.

Sau khi làm xong các bước này thì bạn có thể cho phép Gravatar của những người viết comment xuất hiện trên blog của các bạn rồi đấy. Các bạn có thể xem thử Gravatar xuất hiện ở bình luận trên các bài viết của Làm Web Tại Nhà cũng như các website WordPress nào khác có chức năng bình luận.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *